หมาไม่หาย!!! เสียงประทัด(ข้างบ้าน) ดุดัน ไม่เกรงใจใคร รับมือได้…ตรุษจีนนี้

ตรุษจีนเสียงประทัดน้องหมาตกใจจะทำยังไง ? แล้วเราจะมีวีธีรับมือยังไงฉบับคนรักหมาต้องรู้! ก็เลยเก็บข้อสงสัยไปถามคุณหมอสัตวแพทย์จะมีวิธีการใดบ้างไปดูกัน

อ่านต่อ

หนาวนี้ มีวิธีการเตรียมรับมือให้สุนัขอย่างไร ?

5 Tips วิธีการเตรียมรับมือให้กับสุนัข ในฤดูหนาว เตรียมเสื้อและที่นอนอุ่นๆไว้ เตรียมน้ำไว้ให้เจ้านายกินเพียงพอ แปรงขนให้สม่ำเสมอ ปรับปริมาณอาหารที่ให้ต่อวัน อย่าให้มากเกินไป ดูแลสุนัขที่อายุมากเป็นพิเศษ เพราะ อากาศที่หนาวเย็นอาจทำให้มีปัญหาต่อสุขภาพสุนัข ให้คำแนะนำโดยสัตวแพทย์

อ่านต่อ

เริ่มที่นี่… 5 การจัดการ เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยงที่ดี

เริ่มที่นี่ 5 การจัดการ เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยงที่ดี เริ่มจากการเลือกซื้อสุนัขหรือแมว จัดการสุขอนามัยที่ดี มีโปรแกรมวัคซีนและถ่ายพยาธิ และกระตุ้นเป็นประจำทุกปี น้ำดื่มที่สะอาด และอาหารที่ดีมีคุณภาพ ให้คำแนะนำโดยสัตวแพทย์

อ่านต่อ

เลือกอาหารสุนัขอย่างไร ? ดีต่อใจ แถมน้องหมาสุขภาพดี

การ “เลือกอาหารสุนัข” เป็นปัจจัยหลักสำหรับหลายๆคน ที่เริ่มเลี้ยงจะอยากรู้ว่าต้องเลือกอย่างไรดี หรือคนเลี้ยงสุนัขอยู่มานานแล้วก็ตามก็อยากจะหาสิ่งใหม่ๆ มาให้น้องหมาที่บ้านได้ลองเปลี่ยนดูบ้าง

อ่านต่อ

สุนัขแก่ที่เราไม่ควรลืม

สุนัข น้องหมา หรือที่ใครๆ เรียกว่าเจ้าตูบ เป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของใครหลายๆคน เพราะสุนัขมักได้รับกล่าวขานกันว่า….เป็นเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ของเราในยามสุขและยามทุกข์ ดังนั้น หากใครที่เลี้ยงสุนัขอยู่แล้วก็อยากให้เขาอยู่กับเรา

อ่านต่อ

เริ่มต้นอย่างไรกับลูกแมวตัวใหม่ในบ้าน

เมื่อเราได้ซื้อหรือเก็บแมวมาเลี้ยง น้องเหมียวควรได้รับการตรวจสุขภาพจากสัตวแพทย์ก่อนทุกครั้ง ถ้าลูกแมวมีสุขภาพที่แข็งแรงดีและมีอายุมากกว่าหนึ่งเดือนขึ้นไป สัตวแพทย์จะป้อนยาถ่ายพยาธิให้(ลูกแมวส่วนมากมีพยาธิด้วยกันเกือบทุกตัว)

อ่านต่อ

5 สิ่งเตรียมพร้อมสำหรับลูกแมวแรกเกิด

ในช่วงนี้หลายคนอาจอยู่ในช่วงกักตัวอยู่บ้านในสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 กัน ก็อาจจะหาสัตว์มาเลี้ยงเป็นเพื่อนแก้เบื่อแก้เหงา หรือเพื่อนๆ หลายคนที่เลี้ยงอยู่แล้วก็มีคำถามกันเข้ามาปรึกษาคุณหมอกันหลายเรื่อง วันนี้ขอมาเล่าสู่กันฟังแล้วกันครับ

อ่านต่อ

คอยระวัง ไม่ให้เจ้าตูบกินหิน

ก็อาจจะเป็นปัญหาของหลายๆบ้าน ที่น้องหมามีพฤตกรรมแปลกๆ เช่น ชอบกินไม้ กัดก้อนหิน หรือแม้แต่กินถ่าน เจ้าของหลายๆคนจึงมักจะถามจากในเพจบ่อยๆ เพราะกลัวที่จะเกิดอันตรายกับน้องๆทั้งหลาย

อ่านต่อ

น้องหมาน้องแมวติดCOVID-19 จริงหรือ ?

หลายคนช่วงนี้คงอยู่ในช่วงการทำงานที่บ้าน (Work From Home : WFH) เพราะวิกฤตโรคระบาด “โควิด-19” ที่มาจากไวรัส “โคโรน่า” ที่ยังมองไม่เห็นตอนอวสาน  ว่าจะจบลงแบบไหน  ในส่วนของโรคนี้กับสัตว์เลี้ยง  มีข่าวคราวอย่างไร วันนี้คุณหมอขอรวบรวมข้อมูล มาเล่าสู่กันฟัง

กรณีข่าวการพบสุนัขที่ฮ่องกง  2 ตัว ติดเชื้อไวรัส

อ่านต่อ